Những điều có thể bạn chưa biết về trò Tiến lên miền Nam

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin và mạng lưới Internet như hiện nay thì nhu cầu của người dân về giải trí cũng ngày càng được nâng cao hơn. Mặc dù vậy, nhưng vẫn có những game tuy mang trong mình đặc trưng truyền thống và đã có từ lâu đời nhưng cũng không hề thua kém các dòng game hiện đại.

Mà ngược lại, nó còn rất được ưa chuộng với rất đông đảo người dùng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc các thông tin chi tiết về một game truyền thống nổi tiếng có tên là Tiến lên Miền Nam. Rất mong nhận được sự đón đọc nhiệt tình của bạn đọc.

Tinh thông các quy tắc trong game là một lợi thế

Dù nói đi hay nói lại thì việc bạn nắm chắc luật chơi trong tay thì đều sẽ có lợi hơn rất nhiều cho bạn. Một khi bạn đã tinh thông được toàn bộ quy luật của game thì tỷ lệ chiến thắng của bạn chắc chắn sẽ được nâng cao lên rất nhiều.

Nếu như bạn không có một chút kiến thức nào về game Tiến lên miền Nam thì chắc chắn bạn sẽ nhận được kết cục thua cuộc ngay từ đầu. Bên cạnh đó, nếu bạn thông thuộc luật chơi thì bạn còn có thể tránh được các tính huống nguy hiêm. Có được các chiến thuật chơi riêng để giảm bớt rủi ro của bản thân xuống mức thấp nhất có thể. 

Hãy tập kỹ năng nhớ bài nếu có thể

Ngoài việc hiểu luật chơi một cách kỹ càng thì người chơi Tiến lên miền Nam cũng nên rèn luyện kỹ năng ghi nhớ bài. Đây cũng là một kỹ thuật quan trọng góp phần làm nên chiến thắng cho bạn đó. 

Khác hẳn với việc chơi trò Tiến lên miền Nam ngoài đời thực, khi chơi online trò này bạn sẽ không thể lật lại các lá bài mà bạn và người chơi khác đã đánh qua rồi.

Chính vì vậy, bạn nên rèn luyện dần kỹ năng ghi nhớ các lá bài mà bạn đã đánh rồi. Việc này sẽ giúp bạn rất lớn trong việc chuẩn bị các bước đánh tiếp theo và xây dựng được chiến lược đánh cho bản thân.

Bên cạnh đó, việc nhớ bài còn giúp bạn phán đoàn được nước đi của các đối thủ cạnh tranh. Từ đó, bạn sẽ có thể tạo ra thêm nhiều cơ hội cho bản thân và tỷ lệ chiến thắng của bạn từ đấy cũng được gia tăng lên hẳn.

Tuy nhiên, trên lý thuyết là như vậy, nhưng thực tế để có thể ghi nhớ được bài thì không phải là một điều đơn giản. Kỹ năng này đòi hỏi bạn phải rèn luyện cực kỳ nhiều nếu như bạn không có tài ghi nhớ giỏi bẩm sinh. Một mẹo nhỏ dành cho bạn là bạn có thể chia nhỏ ra để ghi nhớ nhé. 

Đầu tiên, bạn nên ghi nhớ các lá bài bạn đã đánh, việc làm này để nhằm xác định các hướng đi tiếp theo của bạn sao cho hợp lý nhất. Lời khuyên dành cho bạn là bạn nên ghi nhớ các lá bài theo thứ tự từ A đến J.

Tiếp đến, ở một mức cao hơn là bạn nên ghi nhớ các lá bài mà người chơi bên cạnh bạn đã đi. Phải nói là, mức độ này thử thách hơn nhiều, do vậy bạn cần phải thật sự tập trung cao độ thì mới có thể làm được.

Chỉ khi bạn thực sự có độ tập trung cao thì bạn mới có thể nhớ được một cách chính xác các lá bài mà đối thủ của bạn đá đánh. Nhất là tại thời điểm đối thủ xòe bài khi gần hết trận, lúc đó bạn phải thực sự tập trung, đó như là một cơ hội để giúp bạn chiến thắng đó.

Thêm một điểm cộng nữa của kỹ năng này là nó còn giúp bạn giảm tỷ lệ bạn bị bắt hàng hay bị chặt hai đầu người. Ngoài ra, bạn còn có thể tự tính toán được xem số quân bài lớn mà đối thủ đã đánh ra hết rồi.

Phải nói rằng, đây thực sự là một kỹ năng không hề đơn giản, đòi hỏi bạn cần phải bỏ rất nhiều thời gian ra để rèn luyện. Thế nhưng, nếu như bạn đã học được thuần thục kỹ năng này rồi thì tỷ lệ bạn giành được chiến thắng trong game Tiến lên Miền Nam sẽ được nâng lên một tầm cao mới.

Đừng quên thực hiện thao tác “ẩn bài” khi chơi nhé!

Ở phần trên, chúng tôi giới thiệu đến bạn kỹ năng nhớ bài vô cùng quan trọng, nó quyết định rất lớn đến sự thành bài trong ván đấu bài của bạn. Trong phần này, chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn một kỹ năng nữa. Tuy nhiên, kỹ năng này lại có phần đối nghịch với kỹ năng nêu trên. Đó chính là kỹ thuật giấu bài.

Thao tác giấu bài là việc bạn sẽ giấu bài của chính bản thân mình. Bạn nhớ được bài thì đối thủ của bạn cũng sẽ làm được điều đó. Để phòng trừ trường hợp đối thủ nhớ được bài của bạn lúc bạn sơ hở thì việc bạn “ẩn giấu” được bài là vô cùng quan trọng. Khi bạn đã thuần thực được kỹ năng thì chắc chắn đối thủ sẽ không tài nào nhớ được các quân bài mà bạn sở hữu, họ sẽ không thể biết được số lượng lá bài bạn có, rồi là điểm số trong bài của bạn. Từ đó mà đối thủ sẽ trở nên hoang mang, có thể dẫn đến mất bình tĩnh và có thể sẽ đưa ra các phán đoán sai lầm. Và cùng đồng thời sẽ nâng cao được tỷ lệ chiến thắng của bạn lên hơn.

Kiềm chế bản thân là một điều cần thiết

Hãy thử tưởng tượng rằng trong bộ bài bạn được chia có tứ quý hoặc các đôi bộ ba. Chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy cực kỳ vui mừng và phấn khích.

Nhưng liệu bạn có biết rằng nếu như lúc đó bạn thể hiện cảm xúc thì sẽ ra sao không? Thì đó chính là bạn đang gián tiếp đem lại gợi ý cho các đối thủ của bạn đó. Như vậy, đối thủ cũng sẽ có thể đoán già đoán non phần nào được bộ bài mà bạn đang sở hữu. 

Lời khuyên dành cho bạn là bạn nên cố gắng rèn luyện cách điều hòa cảm xúc của bản thân. Hãy điều chỉnh cảm xúc một cách hợp lý, ví dụ như bạn nên bình tĩnh, mặt lạnh tanh mặc dù trong lòng rất vui sướng khi mình đang sở hữu các lá bài đẹp. Và cùng với đó tư duy xem nên dùng chiến lược đánh nào là hợp lý và có khả năng thắng cao nhất.

Viết một bình luận