Một số kỹ thuật chơi cờ tướng online đỉnh cao

Hiện nay nền công nghệ thông tin và mạng Internet ngày càng phát triển và thịnh vượng. Và cũng chính vì thế mà nó kéo theo rất nhiều sự thay đổi, điển hình như việc rất nhiều các trò chơi truyền thống đã được thay thế bằng các game trực tuyến hiện đại. Và trong đó có thể kể đến bộ môn cờ tướng.

Có thể nói, sự xuất hiện của các bàn cờ tướng đã ít đi rất nhiều so với trước đây. Hầu hết mọi người đều có xu hướng chuyển dần sang hình thức chơi online. Bởi vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc một số kỹ thuật chơi cờ tướng online hiệu quả để giúp những người mới gia nhập dòng game này không khỏi bỡ ngỡ nhé!

Rèn luyện kỹ năng tư duy, phản xạ nhanh chóng

Chắc chắn, với hình thức chơi truyền thống thì bạn sẽ vừa chơi vừa ngẫm nghĩ và thưởng thức những ly trà. Nhưng bạn sẽ không thể làm điều này nếu tham gia chơi cờ tướng online. 

Đặc trưng của các trò chơi trực tuyến thuộc dòng này đòi hỏi bạn phải có một sự tư duy và phản xạ thật nhanh nhạy. Bời vì bạn chỉ được suy nghĩ và ra quyết định nước cờ trong một khoảng thời gian nhất định. Và tất nhiên, khoảng thời gian này tương đối ngắn, nó sẽ không cho phép bạn ngồi ngẫm nghĩ và uống trà đâu.

Một số kỹ thuật chơi cờ tướng online đỉnh cao

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chơi và đưa ra quyết định một cách chậm rãi. Nhưng như thế cũng đồng nghĩa với việc là bạn có tư duy không nhanh nhạy như đối thủ và còn bị vi phạm thời gian cho phép. Việc này sẽ làm cho khả năng thắng cuộc của bạn bị giảm đi rất nhiều, thêm vào đó nó sẽ còn khiến cho đối thủ của bạn nhìn bạn bằng con mắt khinh thường nữa đó.

Nói đi thì cũng phải nói lại rằng để có được một lối tư duy nhanh nhạy trong bộ môn này là điều không hề dễ dàng gì. Khả năng cao là bạn phải trải qua cơ số lần thất bại, thua cuộc. Nhưng đừng nản chí, có thất bại thì sẽ có thành công, từ những ván thua thì bạn có thể sẽ đúc kết được các kinh nghiệm để lần sau không phạm phải các sai lầm đó nữa.

Và vấn đề quan trọng đặt ra trong kỹ năng này là bạn cần phải có một sự siêng năng, rèn luyện nhất định. Nhất là trong bộ môn cờ tướng, một bộ môn đòi sự nhẫn nại rất cao.

Học hỏi những chiến thuật tấn công đối thủ và tìm mọi cách nhìn ra sơ hở của họ

Với lối chơi cơ tường truyền thống, thì một bước tấn công của người chơi đòi hỏi phải thật sự chắc chắn, đồng thời cũng phải đảm bảo được sự phòng thủ vững vàng. 

Tuy nhiên, lối chơi này được đánh giá là không thực sự hiệu quả và không nên áp dụng trong hình thức chơi cờ tướng online. Khi tham gia dòng game cờ tướng trực tuyến thì bạn nên áp dụng lối đánh nhanh, tấn công liên tục, không ngừng nghỉ thì mới có khả năng thắng cao được. 

Như đã được nhắc đến ở phía trên, dòng game trực tuyến này có quy định về thời gian chơi nhất định, do vậy, người chơi cần phải chuẩn bị sẵn tâm lý chạy đua theo thời gian, nhất là lúc về cuối trận. Nếu như bạn biết cách phân phối và kiểm soát được thời gian một cách phù hợp thì cũng gần như được coi là bạn kiểm soát được cuộc chơi và thế cờ. Đây cũng là một trong các lý do giải thích vì sao bạn nên áp dụng kỹ thuật đánh nhanh và tu duy nhạy bén.

Ở đây, có một lời khuyên cho người chơi là bạn nên rèn luyện và trau dồi thật kỹ càng một vài kiểu khai cuộc độc. Kỹ năng này có nghĩa là khiến cho đối phương hoang mang, mất bình tĩnh và bị cuốn theo nhịp chơi của mình. Nếu bạn có khả năng làm được điều này thì cũng coi như bạn đã nắm được đến trên tám mươi phần trăm chiến thắng rồi.

Một điểm cộng thú vị trong game này có thể rất nhiều tân thủ chưa biết. Đối với cờ tướng truyền thống thì rất có khả năng đối phương sẽ nắm được các điểm yếu của bạn. Nhưng khi tham gia chơi online thì bạn không cần phải lo lắng về điều đó. Bởi số lượng người trên hệ thống trực tuyến vô cùng lớn. Do vậy, xác suất bạn gặp lại được các đối thủ cũ là một tỷ lệ rất nhỏ. 

Tâm lý vững vàng – Yếu tố quan trọng làm nên thắng lợi

Một trong những một yếu tố quyết định không thể thiếu trong game cờ tướng online chính là tâm lý người chơi. Nếu chưa tham gia chơi thì có thể bạn sẽ thấy rằng việc giữ tâm lý ổn định là điều vô cùng dễ. Nhưng thực tế trong trình chơi để làm được điều này lại là cả một quá trình rèn luyện đó. 

Bên cạnh việc giữ một tâm thế vững vàng khi chơi thì bạn nên rèn luyện cả kỹ năng làm phân tán sự tập trung của đối phương.

Một số kỹ thuật chơi cờ tướng online đỉnh cao

Một trong những gợi ý hay giúp bạn làm cho đối phương mất tập trung vào trận đấu là bạn hãy thử chủ động nhắn tin với đối phương liên tục, thêm vào đó là hãy chèn cả các icon, hình ảnh dễ gây cười hoặc những hoạt động chat nào đó.

Tỷ lệ thành công của phương pháp này lên đến hơn chín mươi phần trăm đó. Khả năng rất cao là đối phương sẽ thường để ý đến các tin nhắn bạn gửi. Điều này sẽ giúp bạn qua mắt được đối thủ và khiến họ có thể quên đi mất nước cờ mà mình định đánh hoặc những nước cờ quan trọng của bạn.

Phải nói rằng, để có được khả năng giữ vững tâm lý trong cả trận đấu thì bạn thực sự phải luyện tập rất nhiều, thậm chí bạn còn phải tôi luyện và trải qua nhiều trận thua đậm đó. Và từ đó, bạn sẽ đúc kết được cho bản thân các kinh nghiệm, điều chỉnh cảm xúc để không mắc phải những lỗi lầm trong quá khứ. 

Tóm lại, tâm lý là một yếu tố quan trọng làm nên thắng lợi trong một ván cờ online. Do vậy, hãy cố gắng điều tiết thật tốt cảm xúc trong lúc chơi để có thể đưa ra được các phán đoán chính xác, các nước cờ hay và giành chiến thắng nhé! Chúc bạn đọc sẽ có những phút giây thư giãn vui vẻ với dòng game cờ tướng online.

Viết một bình luận